Saturday, February 11, 2017

Neymar chính thức “vượt mặt” thành tích Ronaldinho

Bàn thắng vào lưới Alaves đêm qua, Neymar chính thức “vượt mặt” huyền thoại Ronaldinho để trở thành cầu thủ Brazil ghi bàn xuất sắc thứ 3 trong lịch sử Barca.
Tính cả bàn thắng vào lưới Alaves, tiền vệ người Brazil đã ghi được tổng cộng 95 bàn cho Barcelona trên mọi mặt trận đến thời điểm này.
Do đó, Neymar đã vượt qua thành tích Ronaldinho, huyền thoại Brazil ghi 94 bàn cho Barca trên mọi mặt trận, ti le keo hom nay để trở thành cầu thủ Brazil ghi bàn xuất sắc thứ 3 trong lịch sử đội bóng xứ Catalan.
Đáng chú ý là huyền thoại Ronaldinho phải mất tới 5 mùa giải mới đạt được thành tích 94 bàn thắng. Trong khi đó, Neymar chỉ mất hơn 3 mùa giải để làm được điều này.
Cho đến nay, có 2 cầu thủ Brazil ghi bàn cho Barcelona nhiều hơn Neymar là Evaristo và Rivaldo. Evaristo, cựu tiền đạo Brazil từng khoác áo Barca từ năm 1957 đến 1962, đỗ thư đã có tổng cộng 105 bàn cho đội chủ sân Nou Camp.
Đứng đầu thành tích ghi bàn cho CLB Barca là Rilvaldo, cựu tiền đạo này đã ghi đến 130 bàn thắng cho Barca trên mọi mặt trận. Nhiều khả năng Neymar sẽ vượt qua được cả 2 huyền thoại này trong tương lai không xa để đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Brazil ghi bàn nhiều nhất lịch sử Barca. Bởi Neymar đang có phong độ cực tốt ở CLB Tây Ban Nha.
Nguồn bài viết : Neymar

0 nhận xét:

Post a Comment