Thursday, December 8, 2016

Sau Ronaldo đến lượt Modric bị “điều tra” vì tội trốn thuế

Trong thời gian qua, báo chí lùm xùm v ề chuyện trốn thuế của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới ở riêng Tây Ban Nha. Sau Cristiano Ronaldo, ngôi sao tiếp theo của CLB Real Madrid bị “điều tra” chính là tiền vệ Luka Modric.
Cụ thể, hôm qua, tờ El Mundo tiếp tục đưa tin về việc trang Football Leaks đã đưa ra thông tin về việc tiền vệ người Tây Ban Nha có hoạt động nhằm thu toàn bộ tiền bản quyền hình ảnh thay vì phải nộp thuế. Trước đó, Ronaldo, Jose Mourinho, Mesut Ozil đều xuất hiện trên tờ El Mundo như tình huống tương tự.

luka-modric
Hình thức của Luka Modric là chuyển những khoản tiền nhận được từ việc bán bản quyền hình ảnh sang cho một công ty được thành lập tại Luxembourg trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014.
Tuy nhiên, điều đáng nói thêm chính là ông chủ công ty truyền thông này chính là tiền vệ Modric mang tên Ivano SARL vào tháng 12/2012 – có nghĩa là chỉ sau 4 tháng sau khi anh đầu quân cho Real Madrid. Hiện tại, Modric là cổ đông duy nhất của công ty này, được chính vợ của anh là Ivana, cùng một nhân vật mang quốc tịch Bỉ điều hành.
Công ty này được thành lập với số vốn 3,6 triệu euro và sau 2 năm ngân sách trị giá đã tăng lên gấp đôi, với hoạt động đầu tư vào nhiều quỹ đầu tư và SICAVS.
Việc chuyển số tiền lớn sang một quốc gia khác sẽ giúp Modric chỉ phải nộp 1% thuế chuyển đổi, không cần thiết phải nộp khoản thuế khổng lồ – ít nhất là 30%, hoặc theo tiêu chuẩn hiện nay thì tối đa là 51%, tại Tây Ban Nha.
Do đó, theo El Mundo, Cơ quan điều ra thuế vụ của Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra vấn đề tài chính của Modric bắt đầu từ tháng 1 năm nay, với nghi ngờ rằng, cầu thủ 31 tuổi này không kê khai các khoản thu nhập từ hoạt động thương mại và công khai trong báo cáo thuế thu nhập cá nhân, mặc dù sự tồn tại của Ivano SARL đã nói lên số tài sản lớn mà Modric sở hữu.

0 nhận xét:

Post a Comment